Chi tiết sản phẩm

Lê Hàn Quốc

Mã sản phẩm : 000000034
Giá bán : 45,000 VNĐ
Lượt xem : 2132
Lê là tên gọi chung của một nhóm thực vật, chứa các loài cây ăn quả thuộc chi có danh pháp khoa học Pyrus. Các loài lê được phân loại trong phân tông Pyrinae trong phạm vi tông Pyreae. Các loài cây này là cây lâu năm.

LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA QUẢ LÊ

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Một nghiên cứu công bố năm 2007 trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ cho biết, những phụ nữ có thói quen ăn nhiều hoa quả, đặc biệt là những loại quả chứa flavonoid (chất tạo ra sắc tố vàng hoặc xanh) như lê, táo thì sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những loại quả có sắc tố xanh và vàng (bao gồm cả quả lê) sẽ làm giả nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch, đặc biệt là ở phụ nữ đã mãn kinh.

Giảm nguy cơ bị đột quỵ

Tác dụng của chất xơ là hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động bình thường. Một cuộc nghiên cứu được đăng trên Tạp chí của Hiệp hội tim mạch Mỹ cho thấy, nếu tăng cường thêm 7g chất xơ vào khẩu phần ăn hàng ngày, nguy cơ phải đối mặt với cơn đột quỵ đầu tiên trong cuộc đời của bạn sẽ giảm khoảng 7%. Một quả lê to sẽ cung cấp khoảng từ 8g – 10g chất xơ.

 

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Chất flavonoid có trong lê là một chất ôxi hóa có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Nếu bạn cảm thấy có triệu chứng của bệnh cảm cúm, hãy thử ăn một quả lê hoặc uống nước lê. Điều này sẽ rất giúp ích cho bạn.

Tăng cường năng lượng

Ăn một quả lê có thể là một lựa chọn thông minh khi cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi hay suy nhược bởi chúng giúp hấp thụ glucose và chuyển hóa thành năng lượng để cơ thể hoạt động.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ruột kết

Trái lê chứa một hàm lượng không nhỏ vitamin C - chất chống oxy hóa mạnh giúp cơ thể chiến đấu chống lại các bệnh ung thư. Đặc biệt, hàm lượng chất xơ trong lê còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thưruột kết.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Một kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy, việc tiêu thụ những loại trái cây chứa nhiều chất anthocyanin sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường típ 2. Danh sách các loại trái cây có hàm lượng chất anthocyanin dồi dào gồm có lê, táo và việt quất. Lê còn có chỉ số đường huyết thấp, giúp giữ lượng đường trong máu luôn ổn định. Khi ăn lê, bạn không nên gọt bỏ vỏ, vì phần lớn các chất dinh dưỡng đều nằm trong lớp vỏ của loại quả này.

 

Giảm nguy cơ ung thư

Hàm lượng chất xơ cao trong quả lê có thể giúp kết dính khá nhiều các axít mật thứ cấp. Sự hiện diện quá mức của những hợp chất này – vốn luôn ở trong ruột – có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư ruột già và những rắc rối khác ở ruột. Lê và một số loại trái cây khác cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư cho dạ dày.

Hỗ trợ xương

Lê là một trong số ít các loại trái cây có chứa nhiều khoáng chất boron. Đây là khoáng chất vi lượng đóng vai trò điều hòa sự hấp thu và phân phối các khoáng chất đa lượng. Chúng giúp cơ thể hấp thu canxi nên boron rất cần thiết cho "sức khỏe" của xương. Nếu thiếu boron, cơ thể sẽ khó tổng hợp các khoáng chất như phốt pho, magiê... Chúng sẽ bị đào thải qua đường tiểu. Khi đó, xương dễ bị loãng và gãy, các khớp xương dễ bị vôi hóa.

Đánh bại các gốc tự do

Hàm lượng vitamin C dồi dào trong lê sẽ giúp đánh bại các gốc tự do, bảo vệ cho các tế bào, ngăn ngừa tình trạng lão hóa cho da và giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Hạ sốt

Nó cùng là một liều thuốc làm giảm sốt vì hiệu ứng của nó làm mát và giải nhiệt cho cơ thể. Do đó, nếu bạn hoặc những thành viên trong gia đình bị sốt, cách tốt nhất để hạ nhiệt độ một cách nhanh chóng là uống một ly nước ép lê thật lớn.

Giúp giảm cân

Khoa học đã chứng minh, một quả lê trung bình chỉ cung cấp khoảng 100 calories, khá ít so với các loại trái cây có vị ngọt khác. Ngoài ra, lê còn có nguồn vitamin C dồi dào, rất tốt cho cơ thể của phụ nữ, nhất là làn da.

Nhưng tác dụng giảm cân chính của trái lê là nằm ở lượng chất xơ của nó. Một quả lê trung bình có 5g chất xơ, bằng 1/4 lượng chất xơ cơ thể cần có trong một ngày.

Chất xơ trong trái lê có tính xốp sẽ nhanh chóng làm đầy bao tử và cảm giác no sẽ giúp hạn chế ý muốn ăn thêm các loại thực phẩm khác.

 

Lưu ý khi mua và bảo quản lê

- Bạn nên chọn những trái lê sẫm màu nhưng không quá cứng. Chú ý vỏ lê phải mịn màng, không có vết bầm tím hoặc giập nát.

- Để những trái lê nhanh chín, bạn có thể lưu trữ chúng ở nhiệt độ phòng trong một vài ngày giúp làm mềm và trái lê chín tự nhiên.

- Nếu bạn không thể tiêu thụ kịp thời trái lê ngay lập tức sau khi đã chín, bạn có thể lưu trữ chúng trong tủ lạnh trong một vài ngày vì lê vẫn có thể còn tươi trong ngần ấy thời gian.


 

Tin tức và sự kiện
Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ tại nhà đơn giản.

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ tại nhà đơn giản.

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ tại nhà đơn giản.
Top 4 loại thảo dược giúp bồi bổ sức khỏe

Top 4 loại thảo dược giúp bồi bổ sức khỏe

Nấm Linh chi được biết đến như một loại thảo dược quý hiếm giúp phòng..
Phát hiện

Phát hiện "mỏ" nấm mối ở Quảng Trị

Mấy ngày qua, người dân đi rừng phát hiện nấm mối mọc khắp nơi, thế là..
Mở rộng các chuỗi cung ứng nông sản an toàn

Mở rộng các chuỗi cung ứng nông sản an toàn

Năm 2017, Bộ NN&PTNT chọn làm “Năm cao điểm hành động về vệ sinh ATTP trong..
Cơ hội nông sản Việt 2018: Trái cây tràn trề kỳ vọng

Cơ hội nông sản Việt 2018: Trái cây tràn trề kỳ vọng

Tiềm năng của thị trường thế giới cũng như sự thay đổi của chuỗi giá..
Suntory PepsiCo - 23 năm theo đuổi niềm đam mê chất lượng

Suntory PepsiCo - 23 năm theo đuổi niềm đam mê chất lượng

Sting một trong những sản phẩm được yêu thích nhất của giới trẻ không chỉ..
Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ tại nhà đơn giản.

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ tại nhà đơn giản.

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ tại nhà đơn giản.
Top 4 loại thảo dược giúp bồi bổ sức khỏe

Top 4 loại thảo dược giúp bồi bổ sức khỏe

Nấm Linh chi được biết đến như một loại thảo dược quý hiếm giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật, ngăn ngừa ung thư, dị ứng, giảm quá trình..
Phát hiện

Phát hiện "mỏ" nấm mối ở Quảng Trị

Mấy ngày qua, người dân đi rừng phát hiện nấm mối mọc khắp nơi, thế là mọi người gác lại tất cả mọi công việc để vào rừng nhổ..
Mở rộng các chuỗi cung ứng nông sản an toàn

Mở rộng các chuỗi cung ứng nông sản an toàn

Năm 2017, Bộ NN&PTNT chọn làm “Năm cao điểm hành động về vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp”. Với việc tập trung nhiều nguồn lực,..
Cơ hội nông sản Việt 2018: Trái cây tràn trề kỳ vọng

Cơ hội nông sản Việt 2018: Trái cây tràn trề kỳ vọng

Tiềm năng của thị trường thế giới cũng như sự thay đổi của chuỗi giá trị rau quả Việt Nam trong thời gian qua cho thấy, XK mặt hàng này..
Suntory PepsiCo - 23 năm theo đuổi niềm đam mê chất lượng

Suntory PepsiCo - 23 năm theo đuổi niềm đam mê chất lượng

Sting một trong những sản phẩm được yêu thích nhất của giới trẻ không chỉ vì hương vị đột phá mà còn là công thức chất lượng được..
Video clip