Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ tại nhà đơn giản.
Bước 1: Vỏ bánh:
– Thực hiện các bước 1,2,3 như ở phần làm bánh bao chay
– Lấy một chút bột mì xoa và tay và rắc một chút nên mặt phẳng làm bánh. Chia bột thành những phần bằng nhau, cán dẹt bột.
Bước 2: Phần nhân đậu đỏ
Nguyên liệu làm bánh bao nhân đậu đỏ:
– 200g đậu đỏ
– 2 cup đường
– 2 tbsp bơ
Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ:
– Ngâm đậu trong nước sạch khoảng 6 tiếng
– Ninh nhừ đậu, bạn có thể dùng nồi áp suất để đậu nhanh nhừ hơn
– Chắt nước, cho đường và bơ vào đậu, khuấy liên tục đến khi đậu cạn hết nước
– Bạn có thể cho đậu vào máy xay để hỗn hợp được mịn hơn
Bước 3:
– Dùng thìa múc nhân đạu đỏ cho vào các miếng bột đã cán, túm các mép bột lại, miết cho thật đẹp mắt.
Bước 4:
– Bôi một chút dầu ăn vào đáy bánh để chống dính
– Xếp bánh vào xửng hấp, các bạn nên xếp bánh cách nhau một khoảng để bánh nở khi chín.
– Hấp bánh từ 15 – 20 phút thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, để nguyên bánh trong nồi khoảng 5 phút rồi mới mở vung.
Thưởng thức nào!